Tuyết đầu mùa

Mùa đông, mình quẳng cái Weather Forecast của Google qua một bên, vì độ tin cậy về tuyết thấp. Các mùa khác mình không quan tâm, cùng lắm hồi trồng cây thì trông mưa, nhưng đến mùa tuyết mình trông tuyết, mà dự báo lại rất chập chờn. Lắm lúc, mình xem trước cả tuần tới tận 4-5 ngày tuyết, càng gần hơn thì biểu tượng snow lại biến mất, hoặc lúc ẩn lúc hiện rất là ức chế. Chẳng thà nó đừng đưa ra tuyết từ đầu. Năm vừa rồi mình đã mong chờ một Giáng sinh trắng xóa và tới năm nay vẫn còn thất vọng :D. Năm ngoái là năm đầu tiên mình cắp giỏ qua châu Âu mà mùa đông lại giở chứng mới, lạnh không lạnh, nóng không nóng, và tuyết rất ít so với các năm gần đây.

Năm nay tình hình forecast cũng không khá hơn. Tuyết không đến vào lúc dự kiến và tuyết tự nhiên tới vào ngày không dự báo rơi. Nên sau khi quẳng cái app qua một bên, mình cũng ngừng trông tuyết. Ấy vậy mà cách đây 2 hôm ngủ dậy, nghe loáng thoáng má chồng nói kêu con Chi coi tuyết rơi đầy rồi kìa. Ráng nằm nướng thêm chút trong tiết trời lạnh giá rồi choàng dậy chạy tới cửa sổ, woa, đẹp quá, trắng xóa hết rồi. Chỉ có con đường nhựa xe chạy qua lại thì không có tuyết thôi. Hai bên đường cây cỏ khoát lớp áo trắng bằng bông mới, đối diện mái nhà thờ cũng rợp một lớp. Rồi lại chạy ra ban công để coi một view khác. Ghé qua phòng bếp hướng ra vườn hàng xóm và ra cánh đồng, trắng “toát” một màu thật đẹp. Khu vườn nhà mình giờ toàn cây hồng tàn, được phủ tuyết lên nhìn “sang trọng” hẳn, bớt vẻ xơ xác hoang tàn.

Sáng hôm sau dậy thì tuyết đã tan sạch sẽ rồi. 2-3 ngày nay trời lại giăng mây mù bàng bạc.

Lại tiếp tục trông đợi một Giáng sinh trắng, bằng niềm tin, vì mình đã quyết định không thèm xem dự báo thời tiết dành riêng cho tuyết nữa rồi.

An Chi – 5/12/2020

Dấu chân mèo 🐱

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tuyết đầu mùa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy nhờ WordPress.com
Tham gia
%d người thích bài này: