Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Minimalism fashion set

Trong thời trang thì mình không phải là người minimalistic lắm vì mình ưa thích nhiều phong cách khác nhau. Mình từng viết 1 bài về tối giản vào năm ngoái. Lúc đó mình ngỡ là phong cách bản thân đã được tối giản hóa phần nào, nhưng chẳng qua lúc đó chưa có điều kiện may vá cho bản thân đó thôi.

Hồi trong độ tuổi 20, mình cực yêu thích fashionista Kryz Uy người Phillipines. Tầm năm 2010, cô này lúc đó 20 tuổi bắt đầu viết blog về thời trang, phong cách rất “funky”, khá màu sắc và nổi bật. Mình ảnh hưởng khá nhiều và đi đâu cũng màu mè hoa sói, đồ đạc ít khi nào đơn sắc (chắc lúc nào rảnh mình sẽ post lại hình ảnh thời trang hồi đó). Tới tầm khi cổ qua 25-26 tuổi gì đó, phong cách đằm hẳn lại làm mình hụt hẫng vì vẫn đang trên đà rực rỡ hàng ngày đi làm. Dù phàn nàn trong bụng nhưng đâu đó mình lại tiếp tục bị ảnh hưởng phong cách mới. Cô ấy là fashionista đầu tiên mình biết và yêu thích. Top of mind, mình cũng chẳng follow ai nữa (mặc dù lúc đó mình cũng có biết thêm vài cô khác cùng hội blogger besties của cổ cũng cực funky nhưng không khoái cô nào bằng cô này cả, hoặc cũng có thể do bảo thủ cứng đầu). Vì vậy mà mình chịu ảnh hưởng kha khá từ Kryz trong một khoảng thời gian liên tục 5-7 năm.

Tầm độ từ 28-30t, mình có nhiều thay đổi trong sự nghiệp, không cần phải đến công ty nữa nên phong cách chuyển sang “bụi đời”, dân dã hơn. Rất nhiều người gặp đã khó nhận ra mình là cô gái fashionable ở văn phòng ngày xưa. Còn ngày nay, mình có đôi chút quay lại độ tuổi 20 để theo đuổi nhiều phong cách khác nhau, những phong cách mà ngày xưa lúc đầu tắt mặt tối ở văn phòng mình không theo kịp, hoặc ở độ 28-30t mình đã không có dịp để thử vì toàn quần đùi dép lê bá cổ con bạn ra ngoài ăn vào mỗi tối, còn lại ban ngày ru rú trong nhà làm việc.

Vậy nên hôm nay mình sẽ trải nghiệm phong cách “tối giản”, trong khuôn khổ thẩm mỹ thời trang “tối đa” của mình. Đùa chứ mình chỉ maximize phong cách thôi, còn về lượng đồ đạc thì mình vẫn thanh lý dần dần.

Nguyên bộ là thế này. (Lúc đổ hình ra máy vẫn chưa thấy mờ, giờ phóng to ra bằng điện thoại mới thấy. Nguyên loạt hình góc này bị mờ, mọi người thông cảm nhé.) Áo sơ mi cổ lật (thuật ngữ chuyên ngành gọi là cổ “dalton” hay cổ pijama), áo crop top, phần vì khúc vải của mình rất ngắn, phần vì mình thích dáng áo này để mặc trong mùa hè.
Nghiêng cái cho mọi người thấy dáng nguyên set bên hông.
Thêm cái góc sau lưng cho đủ bộ tam.
Ý tưởng của dáng này là dơ tay lên để mọi người nhìn cho rõ cái váy.
Sau khi dang cánh thì quay lại tiếp tục diễn deep deep.
Giả bộ uống trà ra vẻ quí tộc.
Hứng nắng cũng phải deep.
Nguyên bộ hơi deep quá lố rồi, giờ mình cười cái nè.

Mọi người có góp ý gì cho mình không? Hãy bình luận ở phía dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog.

An Chi

Advertisement

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Minimalism fashion set

    1. Mình bắt đầu học cách đây 3 năm, sau đó may túc tắc không đều lắm vì bận việc. Gần đây bắt đầu viết blog mình mới sắp xếp thời gian cố gắng may đều hơn. Cảm ơn bạn nhé 🙂

      Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: