Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Về cái sự học

Trẻ không chơi, già đổ đốn. 😂

Đối với người khác mình không rõ, nhưng với mình, sự học mới bắt đầu vui khi rời ghế nhà trường ngày cuối cùng. Sau khi ra khỏi đại học, môn đầu tiên mình đi học trở lại là bellydance. Vẫn còn nhớ lúc đó (23 tuổi thì phải), học hừng hực, học rất chăm, hay dán mắt nhìn cô múa cho thiệt kĩ, tập đi tập lại với một khí thế phấn khởi nhất. Đầu luôn nghĩ học cho ra học vậy mới bõ đồng tiền bát gạo. Không biết học chăm là vì tiền mình tự kiếm tự đóng, hay là được học môn mà mình tự đăng ký, không bị ép buộc bởi mong muốn từ người khác. Chắc là cả hai.

Sau đó hình như vẫn còn học qua vài môn khác nữa, nhưng môn thứ hai mình nhớ đã học cũng với một nhiệt huyết lẫy lừng là môn thiết kế thời trang. Đi học lúc 28 tuổi, khi mà bản thân đã quá bầm dập với nghề quản lý các dự án marketing và hiểu là nó không phù hợp với mình. Khóa học ngắn hạn kéo dài đâu đó chừng 7-8 tháng. Môn đầu tiên Lịch sử thời trang được dạy bởi một anh thầy tre trẻ, chắc nhỏ hơn mình. Ngày đầu vào lớp tự giới thiệu, nhìn qua lại thấy gái đẹp giăng khắp lối, có 1 bạn ăn mặc có phong cách riêng (đeo băng đô kiểu boho) là thấy phấn khởi rồi. Mấy ngày sau đi học thích đảo mắt tìm bạn đó, xem hôm nay mặc gì. Bạn đó mặc gì chưa bao giờ làm mình thất vọng. Có điều học dốt quá, đi học lại bữa đực bữa cái, khiến độ thỏa mãn của mình có phần sụt giảm. Bơi qua được một môn thì bạn ấy mất hút nên may quá, mình quay lại tập trung ngắm thầy. Vì yêu nên đi học rất đều đặn. Tới đợt chia nhóm để làm dự án với thuyết trình mình tự dưng trở thành trưởng nhóm của 4 em, vì già nhất, và cũng từng được khen là thuyết trình tốt từ lần đầu tiên. Vậy là 4 đứa lên lịch, tò tò dắt nhau ra quán cà phê sách Phương Nam, ngồi cả ngày, chia nhau vẽ cho bộ sưu tập. Điểm thuyết trình của nhóm cũng tạm ổn. Vì học kiểu xẹt điện vài tháng và đây chỉ là một môn trong giáo án, nên mình chủ trương không đầu tư nhiều chất xám, chỉ làm chỉn chu và thuyết trình đoạn đầu cho hoành tráng một chút, phần còn lại đưa nội dung căn bản dễ hiểu để thầy thấy có sự chuẩn bị tốt là đủ điểm cho cả nhóm rồi.

Dạo này cơn mê học của mình lại nổi lên. Đăng kí Skillshare.com từ mấy tháng trước mà vẫn để đó, hôm nay tự dưng dư ra được thời gian chưa biết làm gì, mới đăng nhập trở lại và tìm một số khóa về Fashion styling để học. Gõ chữ Fashion vô thì thấy nào là street photoshoot, fashion drawing, lại thấy muôn vàn thứ muốn học. Chọn một chủ đề đầu tiên nằm trong tầm ngắm đã lâu là fashion illustration, thấy dạy dễ hiểu, từng bước, ngắn gọn xúc tích. Xem như bước đầu tiên dấn thân online class là đây. Hi vọng sẽ duy trì tốt.

Hôm qua nhỏ bạn thông báo nó đang học văn bằng 2 ngành Tâm lý học. Câu trước chọc nó 33 tuổi mày già nhất lớp chưa thì câu sau hỏi nó dạo này xét tuyển VB2 ra sao, vì mình cũng hăm he học thêm bằng. Nếu giờ không phải đang ngồi nghếch mỏ ở phương Tây thì chắc đã lóc cóc đi học gì đó rồi. Nghe nó cập nhật vậy thấy vui cho nó vì có cái làm để đỡ cô đơn năm tháng single. Đùa chứ bạn mình là đứa ham làm, không cần đàn ông bên cạnh vì nó đã là đàn ông rồi.

Đính kèm hình hồi mình đi học bellydance, thời này vẫn còn đống mỡ sau lưng, không biết workout là gì, chỉ biết tích mỡ bụng cho có nhiều hiệu ứng rung lắc khi múa :)).

An Chi – 14/11/2020

Advertisement

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Về cái sự học

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: