Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Jungle walks and more lunches in the garden

Mình vừa định đặt phím viết “thời tiết nay sang mùa xuân đã ấm hơn nhiều rồi, bọn mình đã bắt đầu gieo thêm nhiều hạt, ra ngoài dạo chơi và ăn trưa trong vườn” thì anh chồng đi vào phòng thông báo đã vừa cho hết bọn cây chậu vào trong tầng hầm vì hai ngày tới lại khá lạnh. Nhưng đó vẫn chưa phải tin xấu nhất, mà chồng còn thòng thêm là mẹ chồng ngạc nhiên hỏi anh ấy chớ ủa sao tự nhiên đem hết cây ra ngoài trời, bộ mày không biết là tới giữa tháng 5 thì vẫn còn được coi là mùa đông sao.

Cảm thấy có chút sét đánh ngang tai cho đám su hào mình 2 tuần trước mình đã cho ra luống có lẽ chưa kịp bắt rễ vào đất, cùng đám đậu đủ loại mấy hôm nay mình lúi húi mất hàng giờ làm tơi đất cho chúng.

Nhưng thôi, mình có cảm giác số mình không đến nỗi tệ, nên cứ quay lại viết blog tiếp vậy, vì giờ chẳng thể đào chúng lên lại nữa rồi. 

Ngoài hôm nay trời mưa, lạnh trở lại thì mấy hôm rồi nắng khá to. Mình hay mang khay cơm trưa ra vườn vừa ăn vừa hứng chút nắng bù lại vitamin D sau một mùa đông băng giá (mặc dù tầm 1h trưa thì chỉ toàn tia UV).

Có hôm rảnh rỗi thì sau giờ ăn trưa bọn mình đi loanh quanh vào rừng, ngắm các trang trại ngựa và cừu, hoặc đứng nói chuyện với hàng xóm từ sau cổng vườn của họ, thực thi nghiêm chỉnh qui tắc an toàn về cách li xã hội.

Thỉnh thoảng bọn mình gặp một vài dân làng trên đường. Có nhóm đi cả gia đình cùng nhau lên đồi, dắt chó đi dạo. Có anh đẩy xe nôi em bé để con được hưởng khí trời. Cá biệt hơn, bọn mình có cơ hội nhìn thấy những người cưỡi ngựa. Bọn mình không có ngựa, nên mình tự hỏi họ cưỡi ngựa đi đâu nhỉ, hay là cha tập cho con cưỡi rồi cưỡi loanh quanh đây thôi. Rồi cùng tưởng tượng ra cảnh họ cưỡi ngựa vào siêu thị trong phố, cột ngựa vào một chỗ như là đậu xe. Không biết lúc mua đồ xong ra thì còn thấy ngựa không. Just kidding.

Đằng sau nhà mình có một con sông nhỏ. Vài chú hải ly cư ngụ ở đó. Bọn mình đi ra xem công trình nhà ở của các chú, hi vọng có thể nhìn thấy một chú nào đó đang làm việc hăng say. Nhưng rất tiếc là không gặp. Dù sao mình nghĩ các chú không dễ dàng gì mà để bản thân chạm trán với những con người vừa nguy hiểm (theo nghĩa con người là thú săn mồi nói chung) lại vừa có bước chân đi ồn ào như bọn mình cả. Tuy vậy, bọn mình cũng khá mãn nhãn với con đập xanh mướt bèo cám của các chú. Mình chưa đi qua Rừng Tràm Trà Sư, chỉ thấy hình trên Google. Nhưng đám bèo cám ở đây làm mình liên tưởng đến Rừng Tràm và nghĩ là có lẽ đẹp cũng ngang ngửa, chỉ có điều thân cây giăng ngổn ngang thế kia thì không chèo thuyền thưởng sông như ở miền Tây được thôi.

Nhà của các chú
Đi mỏi chân nên mình lăn ra nằm nghỉ 5 giây trên đồi cỏ, bên cạnh 1 bụi hoa vàng vừa ngủ dậy nói xin chào với mùa xuân

Anh chồng mình rất thích ghé mắt nhìn ngắm đám ngựa lừa ở các trang trại. Xung quanh chẳng có gì nhiều nên khi bọn mình đi ngang qua và ngắm chúng, chúng cũng đứng giương mắt ngắm lại bọn mình. Bọn chúng mau chán hơn, được một lúc thì chúng bỏ đi qua một góc khác bên kia. Hoặc có lần bọn mình gặp một đám dê và cừu khá thân thiện, hộc tốc chạy lại hàng rào gần bọn mình để xin đồ ăn, vừa chạy vừa kêu be he.

Trong một buổi đi bộ tuần trước, điểm “highlight” là bọn mình tìm thấy một cây óc chó mọc hoang ngoài đồng. Trái rụng cực nhiều và thuộc loại rất ngon, dù kích cỡ không quá lớn. Nó ngon hơn óc chó có trong vườn nhà bọn mình.

Bọn mình đang dự định tầm 1-2 tuần tới đi xa một chút leo núi cho vui khi trời thật sự ấm lên. Lần sau mình lại update tiếp nhé.

An Chi

Advertisement

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Jungle walks and more lunches in the garden

    1. Uhm nếu còn lạnh m sẽ áp dụng, cảm ơn bạn 😊. Trộm vía bọn su hào chống chịu được, đậu cũng lên mầm thấy khoẻ bự lắm ☺️

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: