Olive Pasta

Thông thường làm pasta mình thường chỉ biết trộn với cà chua hoặc là cà chua. 😛

Hôm qua thì bữa trưa là trộn với cà chua rồi không lẽ bữa tối lại tiếp y như vậy nên mình nghĩ ra trộn với dầu olive.

Lúc trước mới tập ăn mình không thích mùi của dầu này lắm, thấy nó không thơm nồng nàn mà mùi trầm trầm mốc mốc sao đó, nhưng vẫn cố ăn và bây giờ hậu quả là ghiền luôn.

Chính ra mình chỉ mới bắt đầu ăn dầu olive được tầm 6 tháng, sau khi được mama của nyc giới thiệu video buổi phỏng vấn cô Đường Khuynh Diệp. Cô ấy từng là bệnh nhân ung thư, đã đánh bại nó thành công bằng việc thay đổi chế độ ăn. Trong video cô có nói về việc sử dụng chất béo tốt (healthy fat) làm năng lượng thay thế cho năng lượng truyền thống ta đang lấy từ đường (đường, tinh bột, trái cây…), và loại năng lượng này giúp não tập trung rất tốt. Cách cô ăn là “rưới dầu lên rau luộc như rưới canh”. Inspire từ video này cộng với khẩu phần ăn trước đây mình chưa chú trọng chất béo, từ đó về sau mỗi bữa ăn mình đều cho vào từ 1m-1M dầu olive.

Đây là món mì Ý nguyên cám trộn olive + tỏi 🍝. Ăn rất béo và ngon. 🤤

Công thức cho 2 người

🥬 Nguyên liệu:

⁃ Pasta cho 2 người đã luộc theo hướng dẫn bao bì (mình học được là luôn luộc y như hướng dẫn bao bì thì lúc nào cũng ngon ko sợ cứng hay mềm nhũn)

⁃ 4-5M ketchup hoặc tương ớt

⁃ 3 tép tỏi cắt nhuyễn

⁃ 1 ớt sừng cắt miếng vừa ăn

⁃ 4-6M dầu olive

⁃ Bột tỏi, bột ớt

👨‍🍳 Cách làm

⁃ Phi 1/3 lượng tỏi trong 1 cái xoong khô, cho ớt sừng vô xào chung cho hơi xém.

⁃ Cho mì Ý đã luộc vô xoong. Thêm 2-3M nước nếu mì bị bết dính lại với nhau. Nêm: muối, ketchup/tương ớt, bột tỏi, bột ớt. Đậy nắp lại cho mì mềm ra và thấm sốt, lửa trung bình (500 độ), nấu khoảng 4-5 phút. Nếu mì vừa luộc thì đoạn này bạn chỉ cần trộn cho mì thấm sốt nấu thêm 1-2 phút là xong.

⁃ Tắt lửa, mở vung. Đợi tầm 30s-1 phút cho nguội bớt rồi cho dầu olive vô trộn đều. Nếu thấy ít chưa đủ bóng thì cho thêm ít dầu nữa.

🍽 Cho mì ra dĩa, chiên áp chảo thêm trứng lòng đào bỏ lên mặt. Rắc tiêu.

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: