Thử thách 1 tuần chay – Day 2

Mình đã theo được thử thách tuần chay đến tận ngày…thứ 2 rồi. Thật là giỏi quá đi mà. 🤣

Tối qua mình đi siêu thị chất vô tủ lạnh 1 ít rau thịt để chuẩn bị đón thầy u vô SG chơi. Sau khi chất thịt cá ê hề thì mình lủi thủi lấy đậu hũ và miếng bí đỏ còn sót lại tiếp tục sự nghiệp ăn chay.

Mình kết bí đỏ kinh khủng. Đặc biệt là loại bí đỏ tròn là loại bí ngọt. Còn bí hồ lô là bí dẻo (ít ngọt). Khi nấu ăn bạn có thể trộn 2 loại bí với nhau để vừa tạo ngọt món ăn lại vừa dẻo. Đó là bí quyết mình học được từ chị gái đảm nhà mình.

Lúc nhỏ nhà hình hay có món bí đỏ om, xào với dầu và tỏi đập dập. Bây giờ mình rất hạn chế dùng dầu nên món bí đỏ luộc ít nước (nước vừa cạn, bí vừa chín mềm vừa phải) là món “ruột” của mình. Bí đỏ luộc ăn không là siêu ngon ngọt rồi nhưng khẩu vị mình hôm nay hơi tham ăn một chút, mình nặn mayonnaise lên cho có chút vị béo đổi vị tăng appetite. 😉

Đậu hũ thì mình áp chảo sơ cho hơi xém để có vị thơm hơn, mình chỉ cho 2 giọt dầu thôi cho khỏi dính. Chấm với xì dầu tương ớt. Măm măm.

Hai món siêu dễ làm cho một buổi tối eo hẹp thời gian của mình.

Bữa sáng của mình cũng nhanh gọn không kém. Bánh mì đen cắt lát và trứng chiên áp chảo. Cắt nhanh vài lát cà chua để người có thêm “green” là ok.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog của mình.

An Chi

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: