Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Am mây ngủ – 7-day book challenge

Tiếp tục “chiến thắng” của 30-day fitness challenge, mình triển luôn 7-day book challenge và phải nói các challenge này hiệu quả vô cùng vì mình luôn trong trạng thái commited với thử thách mỗi ngày.

Dành cho thử thách đầu tiên này mình chọn ngẫu hứng quyển Am mây ngủ tác giả thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mở ra trên ebook điện thoại rất lâu mà vẫn chưa đọc xong chương đầu tiên. Mình đặt ra mục tiêu là mỗi ngày đọc được 1 chương. Quyển sách này lời lẽ trong sáng, giản dị nhưng tình tiết lại rất lôi cuốn (tự nhủ của TNH viết thì phải hay rồi hihi) nên mình đọc được 2 chương mỗi ngày. Sau 6 đêm đã đọc xong.

Truyện kể về công chúa Huyền Trân, con gái cành vàng lá ngọc của vua Trần Nhân Tông, đã từ bỏ gấm vóc lầu son trở thành vị ni sư áo vải thô gai giản dị gần gũi với đời. Chưa tròn hai mươi tuổi, được gả cho vua nước Chiêm để làm cầu nối cho tình hữu nghị hai nước, cuộc đời tưởng như sang trang mới tươi đẹp cho đến ngày vua băng hà chỉ sau vỏn vẹn tám tháng chung sống. Sự kiện suýt chút nữa cũng lên giàn hoả thiêu cùng vua chồng có lẽ làm công chúa thấy rõ sự vô thường của cuộc sống và quyết tâm xuất gia đi tu theo gót vị vua cha. Từ một bà chúa cao sang quyền quí lui vào núi ở, Huyền Trân (ni sư Hương Tráng) cùng dân thường trồng trọt chăm sóc tu viện đơn sơ nghèo nàn của mình, dạy học cho trẻ em nhà nghèo, hỗ trợ dân làng, sống cuộc đời viên mãn an nhiên tự tại tươi mát trong tâm hồn.

Hihi. Mình đang đọc cuốn Nhà giả kim, có vẻ cũng khá đình đám. Nếu các bạn thích mình review sách thì comment cho mình với nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc blog.

An Chi

Advertisement

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: