Tạo trang giống vầy với WordPress.com
Tham gia

30-day fitness challenge – Day 30

Mình kết thúc thử thách cách đây vài ngày mãi hôm nay mới viết “report”. Tình hình là sau thử thách mình “vạt” được 1.5kg, có hôm cân nặng xuống đến 46kg làm mình ngỡ ngàng (so với ngày đầu là 47.8kg). Eo thì xuống được 1cm, mông thì hôm tập đều 3 buổi/tuần mông lên được tận 2cm nhưng sau đó có vài hôm mình nghỉ gym hoặc nguyên tuần không tập vào mông thì bị giảm 1cm.

Tuy kết quả không quá hoành tráng như trí tưởng tượng ban đầu của mình (vì mình chỉ theo được 1/3 số ngày là eatclean 100%), điều quan trọng là sau 30 ngày challenge mình rút ra được một số bài học quan trọng:

1/ Ăn các loại ngũ cốc nguyên cám đều đặn, như gạo lứt, yến mạch, nui lúa mì cứng… có thể mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt chỉ sau vài ngày (3-5 ngày). Cả mỡ cũng được “gọt” gọn gàng nhanh chóng.

2/ Ăn ngũ cốc như trên cho các bữa chính một cách nghiêm túc giúp bạn tiêu hoá tốt, không bị đầy bụng. Trong suốt thử thách, có những ngày mình phải ăn ngoài hoặc ăn linh tinh lặt vặt mỗi món một chút vì sợ ăn nhiều calories, nhưng chính những biện pháp tạm thời như vậy lại làm cho bụng mình khó chịu, lình xình hơn. Chỉ có cách quay về với gạo lứt, bún lứt, miến dong, dù có ngon miệng quá ăn hơi nhiều một chút cũng không nặng bụng.

3/ Mông thực sự rất dễ tăng kích thước. Chỉ cần mỗi tuần 3 buổi vào mông từ 20 phút/buổi là tha hồ pose dáng Ngọc trinh.

4/ Challenge is awesome. Mình đã triển luôn challenge đọc 1 chương sách/ngày và tuần rồi đã đọc hết quyển Am mây ngủ của thiền sư Thích Nhất Hạnh và đang rất phấn khởi đọc tiếp các chủ đề khác. Mình đang tìm một quyển sách về động vật/thiên nhiên, bạn nào có thì recommend cho mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog. Chúc các bạn luôn vui.

An Chi

Advertisement

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: