Dressing sauce – Nước sốt

Dạo gần đây mình có hứng với các loại nước sốt phủ lên món ăn. Chắc vì dạo này food choice của mình là ức gà nhiều hơn. Mà ức gà thì hơi “bở”, toàn là nạc, nếu làm không khéo vị sẽ không thấm vào bên trong thậm chí là có thể bị khô vì nhiều yếu tố nữa.

Do vậy mà mình thấy sauce rất quan trọng đối với một món ức gà ngon, dù là sốt phủ lên mặt hay sốt nấu kèm với gà trên lửa. 

Tuy nhiên nước xốt của mình ko theo một công thức nào cả, đa phần mình tự chế từ những thứ có sẵn và mình muốn “thanh lý” món gì đó ra khỏi tủ lạnh. Phần nhiều mình dựa trên sự tưởng tượng nên kết hợp thế nào, mặn ngọt chua, nên đặc hay nên lỏng để phù hợp món chính. Sauce là phụ nhưng nó lại là linh hồn của món ăn, nói vậy thật không ngoa.

Mỗi lần làm sốt lại là một lần “đầu tiên” vì không lần nào giống nhau. Dĩ nhiên là nhiều lúc cũng fail lắm nhưng vì thích nên mình vẫn cho ra đời những công thức  tự chế như vậy không mệt mỏi 😄. Nhưng có một loại thành phần mình chưa bao giờ fail đó là với nước tương (soya sauce).

Công thức ưa thích của mình là nước tương + mật ong đun liu riu trên bếp, bạn nêm 2 thứ này tuỳ khẩu vị (thích ngọt nhiều thì cho mật ong nhiều) rồi trút lên món thịt (như thịt gà thịt heo nướng hay hấp chẳng hạn) đảm bảo ngon. Ngoài ra, tuỳ khẩu vị bạn, trong lúc nấu xốt trên bếp, bạn có thể cho thêm tỏi, gừng, hành lá, hành tây, cốt chanh…hay ít sữa tươi cho có vị béo. Chỉ cần tránh các thành phần có mùi mạnh để không phá vỡ vị của thành phần chính là được. 

Hôm nay mình nổi hứng chia sẻ về nước xốt. Các bạn có công thức nào hay thì share với mình bên dưới nhé.

Cheers,

An Chi

Đăng bởi An Chi

Vietnamese who has Chinese blood living in Europe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy nhờ WordPress.com
Tham gia
%d người thích bài này: